Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Chú chó Hawkeye

Đăng lúc: Thứ năm - 07/06/2012 11:49 - Người đăng bài viết: Thiền Lâm
Đám tang của chàng lính biệt kích Navy SEAL Jon Tumilson – người đã thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng do trúng đạn của Taliban khiến 38 người chết đêm 5-8 tại Afghanistan, khiến không ít người đổ nước mắt và cảm động bởi chú chó trung thành nhất định không để chủ nhân nằm lạnh lẽo một mình.
Chú chó Hawkeye và Leao

Chú chó Hawkeye và Leao

Jon Tumilson nằm trong chiếc quan tài phủ lá cờ Mỹ, nhiều người tham dự không kìm được nước mắt trước cái chết của chàng trai trẻ. Mọi người sớm bị chú ý trước sự xuất hiện của một người bạn thân của Jon Tumilson, chú chó Hawkeye. Hawkeye xuất hiện từ khi khi đám tang bắt đầu tại quê hương của Jon Tumilson ở Rockford – bang Iowa của Mỹ hồi đầu tuần.
 
Chú cứ nằm kế quan tài của chủ trước sự chứng kiến của gần 1.500 người tham dự. Hawkeye không chịu rời khỏi chủ dù cho đám tang đã kết thúc.
 
chó hachi
Hình ảnh cảm động của chú chó Hawkeye bên chiếc quan tài chủ nhân
Hình ảnh cảm động của chú chó Hawkeye bên chiếc quan tài chủ nhân
 
Sự việc làm người ta không khỏi nhớ tới câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko trung thành ở Nhật đã đi vào lịch sử.

Một người bà con của Tumilson có tên Lisa Pembleton đã chụp lại hình ảnh cảm động khi chú chó Hawkeye nằm sát bên quan tài, và đăng tải lên trang Facebook dành để tưởng nhớ Tumilson của cư dân San Diego (Mỹ).

“Có một cái gì đó thôi thúc tôi phải lưu giữ lại hình ảnh đó. Đó sẽ là một kỉ niệm đẹp đối với gia đình Tumilson, những người đã quá đau khổ vì sự mất mát này”, chị Lisa Pembleton cho hay.

Hawkeye từng là một phần quan trọng trong cuộc đời của Tumilson. Hai người bạn đã trải qua những quãng thời gian ý nghĩa. Sau khi Tumilson qua đời, Hawkeye được đưa cho một người bạn thân của anh có tên Scott Nicholswas. Khi Scott Nicholswas tới tham dự đám tang, Hawkeye cùng đến và không chịu rời chiếc quan tài của chủ nhân.
 
Tumilson là con út trong một gia đình có 3 người con ở Rockford – bang Iowa của Mỹ. Ngay từ thời niên thiếu, anh đã mơ trở thành một thành viên của đội biệt kích Navy SEAL.
Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Tổ Truyền Đăng

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Cách nay 2556 năm 1. TỔ MA HA CA DIẾP Đồng thời đức Phật 2. TỔ A NAN Sanh sau Phật 30 năm 3. Tổ Thương-Na-Hòa-Tu ( Sanakavasa)  Thế kỷ đầu sau Phật Niết-bàn 4. Tổ Ưu-Ba-Cúc-Đa (Upagupta)  Cuối thế kỷ thứ nhất sau Phật Niết-bàn 5. Tổ...

Thống kê

  • Đang truy cập: 133
  • Hôm nay: 4236
  • Tháng hiện tại: 138571
  • Tổng lượt truy cập: 34338670

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile