Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Đóa sen quý hiếm Tịnh Đế Liên

Đăng lúc: Thứ năm - 31/05/2012 16:55 - Người đăng bài viết: Thiền Lâm
Tịnh Đế Liên

Tịnh Đế Liên

Tịnh Đế Liên là đóa hai hoa sen nở trên cùng một cuống, được xem là loài sen đứng đầu về sự thanh tao thuần khiết, quý hiếm, biểu thị điềm lành và xưa kia dành tiến vua nên mới có tên "Tịnh Đế".
Sen Tịnh đế có nhiều cách giải thích về tên gọi, nhưng căn bản là 2 hoa sen nở trên cùng một cuống, và vì ít ai gặp nên được coi như một điềm lành, chỉ sự thịnh vượng sung túc may mắn. Bức ảnh hoa sen Tịnh Đế Liên này do kiến trúc sư Đoàn Đức Thành chụp tại Bắc Ninh năm 2011.
Sen Tinh Đế ngày xưa ở Đồng Tháp Mười rất nhiều, đi vào câu ca dao: "Bao giờ cho được thành đôi - như san Tịnh Đế một chồi hai bông". Ảnh do tác giả Kimchiho chụp tháng 8/2011.
Còn theo truyền thuyết Trung Quốc thì sen Tịnh Đế là hiện thân của tình yêu vì có một đôi nam nữ yêu nhau mà không thành, cùng nhau tự trầm ở hồ sen và sau đó hóa thành sen đôi. (Ảnh là sen Tịnh Đế Liên màu trắng tại Trung Quốc)
Khu vực huyện Thuận Thành và Lương Tài thuộc tỉnh Bắc Ninh được cho là nơi có thể tìm thấy hoa sen Tịnh Đế Liên, tuy nhiên cũng đã có người chụp được sen đôi tại hồ sen Tây Hồ.
Sen Tịnh Đế được tìm thấy tại Thuận Thành, Bắc Ninh. Hai hoa sen khá lệch nhau về kích cỡ nhưng vẫn cùng một cuống. Theo chủ đầm thì giống sen này nguồn gốc từ sen Tây Hồ.
Một bông Tịnh Đế khác được tìm thấy cũng ở huyện Thuận Thành do một người chủ đầm sen hái được mang lên chợ Quảng Bá.
Thấy rõ hai bông sen có chung một cuống.
Chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh sen Tịnh Đế là một loài riêng biệt
Chỉ có thể tạm kết luận rằng đây là một hiện tượng dị biến trên hoa sen, vì có thể tìm thấy loại sen này ở nhiều nơi khác nhau và và trên các loài sen ta, sen trăm cánh, sen trắng đều có.
Những khoảng khắc khá thú vị của tự nhiên với sen như chim chóc...
Một chú bọ ngựa giương càng trên đầu búp sen hồng.
Những bông lúa nặng trĩu hạt bao bọc cánh sen hồng - loài hoa với vẻ đẹp thanh tao thuần khiết được chọn là Quốc Hoa của Việt Nam.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn
Nguồn tin: Báo VnExpress
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Avata
TIEU DAO AN SI- NGUYEN HONG - Đăng lúc: 14/03/2013 14:00
Rat ngac nhien khi nhin thay duoc lan dau tien trong doi toi, 56 tuoi.Khong co gi quy hon neu doi ban Nam Nu hay doi Vo Chong dong chung Tu Hoc, Niem PHAT, hanh Thien. Tu do, do tha Tanh Tam thanh nha tu hoa cao quy nhu Tinh De Lien!!! Rieng tang Mai Ngoc Suong,St.LouisMO. Nguoi ma toi quy thuong nhu Giot Ngoc long lanh duoi anh Mat Troi Hong luc binh minh. Chan Thanh Ta On Thien Dao Truc Lam va Ban Dao Viet bai nay! NAM...MO...A...DI...DA...PHAT- VAN VAT THAI BINH-CHUNG SANH AN LAC
Avata
Thiền Lâm - Đăng lúc: 01/06/2012 08:09
Cám ơn, Hoàng Đảm! Hôm nay chắc đã chứng nghiệm gì rồi! Cởi mở vậy!
Avata
Hoằng Đảm - Đăng lúc: 01/06/2012 06:10
Thật là đẹp!...cái gì cũng vậy để được thành quả như ý nguyện cũng phải trải qua biết là bao chông gai, thử thách.

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Thiền Lâm

LỜI NGỎ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni ! Kính thưa quý Phật tử và quý Thiện hữu tri thức ! Trong cuộc sống hiện đại, con người luôn bị thôi thúc, cuốn hút bởi rất nhiều thông tin từ mọi hướng nhưng không ai trong chúng ta lại không nhìn nhận rằng, công nghệ...

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 7843
  • Tháng hiện tại: 139729
  • Tổng lượt truy cập: 34896095

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile