Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Thư Thỉnh Mời

Đăng lúc: Thứ năm - 06/09/2012 18:45 - Người đăng bài viết: Thiền Lâm
Thư Thỉnh Mời

Thư Thỉnh Mời

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM 

Thiền viện Vạn Hạnh

750 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, TP.HCM

ĐT : 08 .38450794 

Email : tamchonthich@gmail.com

PHẬT LỊCH 2556
TP. Hồ Chí Minh, ngày 4 tháng 9 năm 2012

 

THƯ THỈNH MỜI

V/v: đóng góp bài viết cho kỷ yếu vế Cố Đại Lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Kính gửi:  Chư Tôn Giáo phẩm Giáo hội Phật giáo Việt Nam,

Chư Tăng Ni Phật tử,

Chư vị Thân hữu, Thân hào, Nhân sĩ, Thiện tri thức thân kính,

Kính thư Chư liệt vị,

Cố Đại Lão Hòa thượng Thích Minh Châu là một trong những vị lãnh đạo kỳ cựu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, một nhà dịch thuật kinh điển Phật giáo tài ba, một nhà giáo dục nổi tiếng, một nhà tu hành Phật giáo có trí tuệ và đạo hạnh cao vời, vừa viên tịch lúc 9 giờ 00 phút ngày 1 tháng 9 năm 2012 (tức 16-7 năm Nhâm Thìn, Phật lịch 2556) hưởng thọ 95 tuổi, 64 hạ lạp. Hình ảnh và sự nghiệp lớn lao của Ngài còn đó, tuệ quang của Ngài vẫn thường tại. Nhưng đối với đa số Tăng Ni Phật tử vốn mang ân giáo huấn của Ngài vẫn mong được lưu giữ hình ảnh của Ngài trong hành trạng suốt gần bảy thập kỷ qua.

Chúng tôi, hàng Sơn môn Pháp phái Tổ đình Tường Vân, hàng Môn đồ Pháp quyến Thiền viện Vạn Hạnh của Cố Đại Lão Hòa Thượng, dự định sẽ thực hiện xong tập kỷ yếu về Ngài nhân lễ Tiểu tường của Ngài. Tập Kỷ yếu này như một lời nhắc nhở, khích lệ chúng tôi trên bước đường tu thân hành đạo và đồng thời là một tư liệu quý giá, chân thực về Ngài đối với những nhà nghiên cứu Lịch sử và Văn học Phật giáo Việt Nam cũng như đối với hàng Tăng Ni Phật tử hằng kính ngưỡng Ngài.

Để thực hiện tập kỷ yếu này, chúng tôi thiết tha mong mỏi chư Tôn đức Tăng, Ni và quý liệt vị thân hữu xa gần gởi cho chúng tôi những bài cảm nhận, những kỷ niệm, những liên hệ đáng ghi nhớ về Cố Đại Lão Hòa Thượng. Bài viết của quý vị là món quà quý báu cho Sơn môn, Môn đồ hiếu quyến chúng tôi và là tình cảm chân thành quý báu đối với Cố Đại Lão Hòa Thượng.

Kính mong được hoan hỷ đáp ứng, chúng tôi xin chân thành cảm tạ.

TM Sơn môn Pháp phái Tổ đình Tường Vân

Và Môn đồ Pháp quyến Thiền Viện Vạn Hạnh

 

Tỳ kheo Thích Chơn Thiện (đã ký)

 

Ghi chú: Bài viết gởi trước tháng 3/2013 đến: TT. Thích Tâm Chơn Thiền viện Vạn Hạnh 750 Nguyễn Kiệm, Phú Nhuận, TP.HCM ĐT : 08 .38450794 Email : tamchonthich@gmail.com HT. Thích Trung Hậu Email : thichtrunghau@gmail.com


Nguồn tin: Thiền viện Vạn Hạnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Tổ Truyền Đăng

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Cách nay 2556 năm 1. TỔ MA HA CA DIẾP Đồng thời đức Phật 2. TỔ A NAN Sanh sau Phật 30 năm 3. Tổ Thương-Na-Hòa-Tu ( Sanakavasa)  Thế kỷ đầu sau Phật Niết-bàn 4. Tổ Ưu-Ba-Cúc-Đa (Upagupta)  Cuối thế kỷ thứ nhất sau Phật Niết-bàn 5. Tổ...

Thống kê

  • Đang truy cập: 518
  • Hôm nay: 79556
  • Tháng hiện tại: 3066921
  • Tổng lượt truy cập: 68492618

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile