Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Năm mới, vững niềm tin

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/02/2014 08:38 - Người đăng bài viết: Diệu Thành
Như sinh khí mùa xuân về, lòng người cũng rộn ràng với bao niềm tin mới về sự ổn định và phát triển của đất nước, về một thế giới hòa bình và an vui. Với người con Phật, còn thêm niềm tin Chánh pháp trường tồn, Giáo hội trang nghiêm, lối sống đạo đức và tâm linh được phục hưng.
Năm mới, vững niềm tin

Năm mới, vững niềm tin

Năm Giáp Ngọ là năm sẽ diễn ra sự kiện văn hóa tâm linh quan trọng có tầm vóc quốc tế, đó là Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ hai được tổ chức tại nước ta, vào tháng 5-2014.

Sự kiện này cũng nhằm vào mùa sen nở thơm ngát - Tuần lễ Kính mừng Phật đản PL.2558. Nước ta sẽ là nơi hội ngộ của đại biểu các tổ chức, truyền thống Phật giáo dự kiến đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với hàng triệu người con Phật Việt Nam, hòa cùng niềm hân hoan trong các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi tri thức và kinh nghiệm thực hành Phật pháp, hứa hẹn sẽ là một sự kiện để lại nhiều dấu ấn khó quên.

Chúng ta nhớ lại Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc (lúc đó gọi là Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc) lần đầu tiên được tổ chức tại nước ta vào năm 2008. Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình là nơi mà hàng triệu trái tim người Phật tử hướng về, ao ước được tham dự. Cũng là lần đầu tiên, người Phật tử Việt Nam được gặp gỡ, trò chuyện với chư Tăng, Ni, Phật tử ở khắp năm châu lục. Khác màu da, khác văn hóa nhưng tất cả cùng một lý tưởng và lối sống, cùng tôn thờ Đức Thích Ca Mâu Ni làm bậc Thầy tâm linh tối thượng.

Hầu như khắp các tỉnh thành trong cả nước, từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, ra miền Trung, lên cao nguyên, lan tỏa các tỉnh miền Bắc, và rộn ràng nhất là Hà Nội, niềm hân hoan ấy dâng trào thật khó tả.

Niềm vui ấy được nhân lên, kết nối và cộng hưởng nhờ thông tin được phản ánh liên tục trên các báo đài Trung ương và địa phương, được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia VTV.

Ấn tượng về sự quy mô và trang trọng, về một đất nước mà Phật giáo là tôn giáo - nếp sống tâm linh gắn bó hai ngàn năm, đạo Phật là tôn giáo, tín ngưỡng của đa số người dân.

Điều đó đã được thể hiện qua các kỳ Đại lễ Vesak sau đó tại Thái Lan, qua lời kể về những kỷ niệm đẹp của nhiều đại biểu Phật giáo quốc tế mỗi khi gặp gỡ đại biểu người Việt hoặc được nhắc về hai chữ Việt Nam.

Đó cũng chính là cơ sở niềm tin của Ủy ban Tổ chức quốc tế tại Thái Lan đồng ý để GHPGVN đăng cai tổ chức lần thứ 2. Cho đến hiện nay, Việt Nam là nước duy nhất ngoài Thái Lan đăng cai tổ chức sự kiện này.

Nói về ấn tượng của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2008 cũng là nói về niềm hy vọng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 cũng sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu quốc tế. Hơn thế nữa, thừa kế kinh nghiệm tổ chức lần thứ nhất, hy vọng Đại lễ lần thứ hai này sẽ thành công, kết nối lòng người, kết nối niềm tin Chánh pháp mà Đức Thế Tôn đã hướng dẫn, trong truyền thống “hộ quốc an dân” mà Phật giáo Việt Nam đã đúc kết qua hai ngàn năm gắn bó, đồng cam cộng khổ với dân tộc.
Tác giả bài viết: Thích Tâm Hải
Nguồn tin: giacngo.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Giới thiệu về Thiền Lâm

LỜI NGỎ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Kính bạch chư Tôn đức Tăng Ni ! Kính thưa quý Phật tử và quý Thiện hữu tri thức ! Trong cuộc sống hiện đại, con người luôn bị thôi thúc, cuốn hút bởi rất nhiều thông tin từ mọi hướng nhưng không ai trong chúng ta lại không nhìn nhận rằng, công nghệ...

Thống kê

  • Đang truy cập: 567
  • Khách viếng thăm: 564
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 66829
  • Tháng hiện tại: 1724554
  • Tổng lượt truy cập: 63294318

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile