Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Câu Chuyện Thiền: Chữa bệnh

Đăng lúc: Thứ tư - 24/09/2014 02:30 - Người đăng bài viết: Phạm
Chữa bệnh bằng Tâm tùy thuộc vào lòng tin và kinh nghiệm, thực sự trãi nghiệm của chính mình.
Câu Chuyện Thiền: Chữa bệnh

Câu Chuyện Thiền: Chữa bệnh

Câu chuyện đời thường: Chữa bệnh bằng Tâm tùy thuộc vào lòng tin và kinh nghiệm, thực sự trãi nghiệm của chính mình. Nó không giới hạn bạn hiện đang theo tín ngưỡng Tôn giáo nào, mà chính sự thấu hiểu từ quán tưởng, trong sự hết sức tích cực của chú Tâm, ngay điểm đau, chịu đựng, buông thỏng và thư giản kết quả mang lại thật bất ngờ.

Chú Tâm làm giảm bớt kích thích, điều hòa nhịp tim, duy trì nó lâu giúp bạn giảm lão hóa, thân thể tươi trẻ, và sống lâu ít bệnh tật.

Chú Tâm và nở nụ cười, giúp cho thân tươi tốt, thân là thể rắn, là nơi chứa gốc rể của nhiều bệnh tật, mà cái phát xuất từ ngã chấp, bám chặc nghiệp dầy của tham sân si.

Ai cũng có quyền tự mình tìm hạnh phúc, tự mình tìm ra an lạc, tự do và giải thoát sanh tử... nhưng do khuôn mặt Phật Tánh bị lớp lớp mây nghiệp che phủ không thể sáng lộ ra được, do áp lực đời sống bên ngoài làm bấn loạn, làm không làm chủ được Tâm thức.

Cảnh giới an lạc nghỉ ngơi tối hậu luôn có sẵn trong lòng, không thể tìm kiếm ở đâu ra cả, chỉ cần chú Tâm và kiên trì thu nhiếp thì chúng ta nhận ra ngay. Nó như khuấy sữa thì được chất bơ, như phòng kín tối mà có lổ nhỏ ánh sáng mạnh xuyên qua làm Tâm bạn tan hết phiền não. Nó rất đạt vì người ít tin, vào chổ chí tịnh của Thiền vị, rỗng rang vị ngã, nhưng vì sau với cách diễn giải cũng giúp chúng ta có ý niệm hướng về sự rộng mở nhứt thể toàn vẹn đó...

Tác giả bài viết: Trần văn Phạm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 41 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

Tổ Truyền Đăng

Đức Phật Thích Ca Mâu Ni Cách nay 2556 năm 1. TỔ MA HA CA DIẾP Đồng thời đức Phật 2. TỔ A NAN Sanh sau Phật 30 năm 3. Tổ Thương-Na-Hòa-Tu ( Sanakavasa)  Thế kỷ đầu sau Phật Niết-bàn 4. Tổ Ưu-Ba-Cúc-Đa (Upagupta)  Cuối thế kỷ thứ nhất sau Phật Niết-bàn 5. Tổ...

Thống kê

  • Đang truy cập: 630
  • Hôm nay: 9994
  • Tháng hiện tại: 1190283
  • Tổng lượt truy cập: 62760047

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile