Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Đôi mắt nhỏ

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/07/2013 08:29 - Người đăng bài viết: Diệu Thành

“Mẹ cho con đôi mắt xoe tròn

Để nhìn đời và để biết yêu thương”

Khóa tu mùa hè mở ra với lòng bồi hồi và háo hức của tất cả chúng con. Mang trên tay cái túi vải, mặc trên người bộ đồ lam, làm cho lòng chúng con cảm thấy thanh thản, an nhàn. Ở bên đức Phật, bên cạnh các quý thầy làm cho chúng con cảm thấy rất an tâm. Được quý thầy thương yêu, che chở, chăm lo cho từng miếng ăn, giấc ngủ, thế nhưng ẩn chứa trong lòng con những nỗi niềm khó tả. Cảm xúc khó tả đó hiện ra rõ ràng hơn vào những buổi tối, vào những lúc lật từng trang kinhVu Lan, ngân vang cất giọng cùng với quý thầy và các bạn đồng tu. Đó chắc hẳn là vì con cảm thấy mình đã chưa làm tròn bổn phận của một người con đối với cha mẹ, nên con cảm thấy hổ thẹn với chính mình. Đến đây, quý thầy cho chúng con biết và hiểu công ơn của cha mẹ. Những giọt nước mắt tỉnh ngộ tràn trong đôi mắt nhỏ và trong sáng của chúng con hòa lẫn vào nỗi nhớ cha mẹ khi xa nhà. Tận sâu trong lòng chúng con, những cảm xúc ùa về, những cảm xúc mà chỉ Khóa tu mùa hè mới mang đến.

Niềm cảm kích của chúng con là cả một tấm lòng biết ơn to lớn đối với quý thầy. Để phần nào đáp lại, chúng con chỉ biết vâng lời quý thầy chỉ dạy, chuyên tâm tu học trong một tuần ở chùa. Trước khi đến Khóa tu mùa hè, chúng con còn là cô, cậu bé ngây thơ, trong sáng, đón nhận cuộc sống một cách tự nhiên mà không suy xét. Nhưng chúng con nguyện đến đây tu học để khi ra về mang theo bên mình là những bài học quý báu, những kinh nghiệm sống, biết suy nghĩ chính xác về cuộc sống lớn hơn. Thật vậy, Khóa tu mùa hè là một khóa học cuộc sống, thiết thực với chúng con, là nơi đào tạo cho chúng con một nhân cách sống, đạo đức tốt hơn. Tất cả những điều đó đều là nhờ vào ân đức của quý thầy đã hy sinh những ngày tháng “an cư kiết hạ” của mình để tổ chức cho chúng con một khóa học thật sự bổ ích. Quý thầy đã thức khuya, dậy sớm để lo lắng, tổ chức cho chúng con một khóa tu thật tốt. Chúng con thấy trong đôi mắt quý thầy mệt mỏi thế nhưng vẫn luôn nở nụ cười rực rỡ với chúng con, chúng con thật cảm động! Một lời cảm ơn chan chứa, nỗi niềm biết ơn của chúng con gửi đến quý thầy và ban tổ chức. Mai này chia xa, chúng con sẽ nhớ mãi tình cảm của những ngày thân thương ấy, ở một vị trí trân trọng trong trái tim của chúng con. Thật vui và cũng thật thân thương, con xin nhớ mãi!!!

MỤC LỤC
Tác giả bài viết: Phạm Hoàng Kim Yến Linh
Nguồn tin: Chùa Hoằng Pháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

CÁC NGÀY VÍA PHẬT

Tháng GiêngNgày mồng một, vía Đức Phật Di Lặc Tháng HaiNgày mồng tám, vía Đức Phật Thích Ca xuất giaNgày rằm,vía Đức Phật Thích Ca nhập diệtNgày 19,vía Đức Quán Thế Âm Bồ tátNgày 21,vía Đức Phổ Hiền Bồ tát Tháng BaNgày 19,vía Đức Chuẩn Đề Bồ tát Tháng TưNgày mồng bốn,vía Đức Văn Thù Bồ tátNgày...

Thống kê

  • Đang truy cập: 555
  • Hôm nay: 61114
  • Tháng hiện tại: 1718839
  • Tổng lượt truy cập: 63288603

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile