Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Từ nỗi đau của Mẹ

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/07/2013 09:45 - Người đăng bài viết: Diệu Thành

“Có đôi lúc, hạnh phúc thật giản đơn và trọn vẹn... Chỉ là khi con được ở cùng mẹ!”

Đây là lần thứ ba con đến với Khóa tu mùa hè. Con đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích từ những Khóa tu mùa hè như thế này với sự dìu dắt ân cần của quý thầy.

Thưa thầy, không như trước kia con đã thay đổi rất nhiều, con đã ngoan hơn, nghe lời mẹ nhiều hơn và điều quan trọng là con đã hiểu được nỗi đau của mẹ con nhờ đó mà con đã biết quan tâm đến người khác. Năm ngoái con ở khu A con có viết bài chia sẻ của con, lúc đó con hư lắm thầy ơi, mẹ bệnh mà con chẳng biết lo lắng hay hỏi thăm gì hết.

Mẹ con bị bệnh ung thư vú, căn bệnh quái ác cứ đi cùng năm tháng dày vò thân xác của mẹ con. Hồi đó, mẹ nói: “Chỉ cần con ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ, con đừng làm mẹ phải buồn và bận lòng nữa thì mẹ sẽ hết bệnh thôi à!”. Nhưng thầy ơi! Bây giờ con đã ngoan, ngoan nhiều lắm! Hằng ngày, con chăm chỉ làm việc nhà, chăm sóc, lo chu đáo cho từng bữa cơm của mẹ và còn đi học nữa. Đôi lúc con vẫn còn nhiều thiếu sót. Con hằng đến chùa đọc kinh Dược Sư nhưng sao mẹ không giữ lời hứa, bệnh mẹ ngày một nặng hơn. Đêm đêm ai cũng chìm sâu vào những giấc mơ đẹp nhưng mẹ con lại phải vật vã với nỗi đau thể xác, trằn trọc suốt đêm. Nhìn thấy cảnh đó, nghe tiếng rên rỉ, than thở của mẹ mà lòng con như bị dao cắt, đau lòng lắm thầy ơi! Lúc đó, con chỉ biết cầu xin đức Phật, xin Ngài ban phép màu đừng để mẹ con bị đau đớn như vậy nữa.

Con hiểu rằng sự đau đớn thân xác kia là do nghiệp sát sinh, do chưa biết Phật Pháp nhưng cũng chỉ vì miếng cơm manh áo lo cho chị em chúng con… Con muốn nói: “Mẹ ơi! con hiểu ra nỗi khổ của mẹ, con hiểu là mẹ đã thương con như thế nào, đối với con mẹ là tất cả. Con thương mẹ nhiều lắm, mẹ ơi!”.

Ngày đầu khóa con có nghe bài Pháp Con có biết không? của ĐĐ. Thích Trí Huệ, con cũng đã khóc nhưng giờ đây là những giọt nước mắt hạnh phúc, những giọt nước mắt biết thông cảm, chia sẻ với nỗi đau của người khác. Hạnh phúc là vì con đã được và đang làm bổn phận của một người con. Con được chăm sóc cho mẹ ăn, được gần gũi mẹ, được bóp vai cho mẹ, được ôm mẹ và được hôn lên má của mẹ, động viên mẹ những khi mẹ đau đớn. Con rất vui vì con đã làm được cái gì đó cho người con yêu thương nhất. Vui vì những giọt nước mắt ân hận, lỗi lầm của mình.

So với những gì mẹ đang phải gánh chịu thì những gì con đã làm cho mẹ còn quá ít. Nên mẹ ơi, mẹ hãy vì con mà gắng chiến đấu với bệnh tật để con được gần bên mẹ.

Mục đích con tham gia khóa tu lần này ngoài việc học hỏi, sửa đổi bản thân thì con cũng tinh tấn hết mình với mong muốn đem tất cả công đức này hồi hướng về cho mẹ.

Ngưỡng mong Tam Bảo, mười phương chư Phật gia hộ cho mẹ con được tai qua nạn khỏi, tật bệnh được tiêu tan. Cũng xin chư Phật gia hộ cho con và ba có đủ sức khỏe và nghị lực để tinh tấn tu học giúp được phần nào cho mẹ con.

MỤC LỤC

 
Tác giả bài viết: Dương Ngọc Thùy Trang
Nguồn tin: Chùa Hoằng Pháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

CÁC NGÀY VÍA PHẬT

Tháng GiêngNgày mồng một, vía Đức Phật Di Lặc Tháng HaiNgày mồng tám, vía Đức Phật Thích Ca xuất giaNgày rằm,vía Đức Phật Thích Ca nhập diệtNgày 19,vía Đức Quán Thế Âm Bồ tátNgày 21,vía Đức Phổ Hiền Bồ tát Tháng BaNgày 19,vía Đức Chuẩn Đề Bồ tát Tháng TưNgày mồng bốn,vía Đức Văn Thù Bồ tátNgày...

Thống kê

  • Đang truy cập: 577
  • Khách viếng thăm: 576
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 74163
  • Tháng hiện tại: 1731888
  • Tổng lượt truy cập: 63301652

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile