Nguyền mong thân cận minh sư, quả Bồ Đề một đêm mà chín. Phúc gặp tình cờ tri thức, hoa Ưu Đàm mấy kiếp đâm bông.
Rss Feed

Lời nguyện ước !

Đăng lúc: Chủ nhật - 14/07/2013 09:21 - Người đăng bài viết: Diệu Thành

“Nếu có một điều ước thì con xin nguyện làm đứa con của cha mẹ muôn đời, muôn kiếp”.

Thời gian cứ lặng lẽ trôi, cuối cùng cũng đã đến lúc, con cũng xa rời vòng bảo bọc, chở che của mẹ cha, để cao bay trên bầu trời rộng lớn. Một cuộc sống đẹp tươi nhưng cũng đầy chông gai, thách thức đang mở ra trước mắt con, cho con bao kinh nghiệm, bao vốn sống ở đời. Nhưng những lúc được sống bên cha mẹ, con đã không biết trân quý những khoảnh khắc mầu nhiệm ấy. Đã nhiều lần, con - đứa con gái ngỗ nghịch ương ngạnh, đã khiến cha mẹ phải buồn sầu. Con thấy mình tội lỗi, khó có thể tự tha thứ được. Đôi lúc, con đã thầm trách mẹ“Tại sao mẹ sinh con ra mà không ở bên con? Mẹ lại để con suốt 13 năm sống không có mẹ. Con cảm thấy bị bỏ rơi”. Nhưng trong sâu thẳm lòng con, thật sự con rất thương mẹ. Niềm thương đó thật khó nói được thành lời. Mỗi lần muốn nói, con lại nghẹn lại. Có lẽ vì còn một chút hổ thẹn vậy.

Nhưng mẹ ơi, cuối cùng con cũng lấy hết can đảm để nói với mẹ rằng: “Con yêu mẹ lắm! Mẹ là một bà tiên, một vị Bồ-tát luôn che chở và bảo bọc con. Con cảm ơn mẹ! Xin mẹ hãy tha thứ cho đứa con ngỗ nghịch này, mẹ nhé!”. Nếu có một điều ước thì con xin nguyện làm đứa con của ba mẹ muôn đời, muôn kiếp.
 

MỤC LỤC

Tác giả bài viết: Bạch Huệ - Long Xuyên
Nguồn tin: Chùa Hoằng Pháp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Giới thiệu

CÁC NGÀY VÍA PHẬT

Tháng GiêngNgày mồng một, vía Đức Phật Di Lặc Tháng HaiNgày mồng tám, vía Đức Phật Thích Ca xuất giaNgày rằm,vía Đức Phật Thích Ca nhập diệtNgày 19,vía Đức Quán Thế Âm Bồ tátNgày 21,vía Đức Phổ Hiền Bồ tát Tháng BaNgày 19,vía Đức Chuẩn Đề Bồ tát Tháng TưNgày mồng bốn,vía Đức Văn Thù Bồ tátNgày...

Thống kê

  • Đang truy cập: 334
  • Hôm nay: 48591
  • Tháng hiện tại: 358486
  • Tổng lượt truy cập: 58011419

Tin xem nhiều

Xem bản: Desktop | Mobile